Tiếng Việt English
 
 
 
Sơ lược về IPA
Giá trị được xây đắp tại IPA
Cơ cấu tổ chức
Đội ngũ IPA
Công ty Chứng khoán VNDirect
Công ty Quản lý Quĩ IPA (IPAAM)
Hoạt động động phân tích và tư vấn chiến lược đầu tư
Hoạt động đầu tư trực tiếp
Hoạt động đầu tư tư nhân
Hoạt động đầu tư bất động sản
Ngành dịch vụ tài chính
Hàng tiêu dùng
Ngành năng lượng
Ngành công nghệ
Ngành bất động sản
Thông báo họp đại hội cổ đông
Thông tin tài chính
Chiến lược tăng trưởng
Chính sách cổ tức
Các dự án
Thông tin khác
Tuyển dụng
Career path
Đào tạo và phát triển
 
  Công ty Chứng khoán VNDirect

Dịch vụ tài khoản

Chúng tôi cung cấp cho khách hàng các dịch vụ và loại hình tài khoản môi giới sau đây:

 • Tài khoản giao dịch cá nhân: Giúp nhà đầu tư cá nhân đặt lệnh chứng khoán niêm yết hoặc OTC, nhà đầu tư có thể ủy quyền cho người thân thực hiện giao dịch;
 • Tài khoản câu lạc bộ đầu tư: dành cho một nhóm các nhà đầu tư cá nhân muốn góp vốn đầu tư chung;
 • Tài khoản tổ chức: dành cho Quỹ và các Tổ chức có nhu cầu đầu tư tài chính cần một đối tác tin cậy và chuyên nghiệp.

Kênh đặt lệnh đa phương thức

Với chiến lược đầu tư chiều sâu vào hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, đội ngũ dịch vụ khách hàng có kiến thức sâu rộng về thị trường và nhu cầu của các nhà đầu tư, VNDirect hiện là công ty duy nhất cung cấp giải pháp giao dịch từ xa toàn diện cho tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước từ bước mở tài khoản, chuyển tiền thanh toán, cho đến đặt lệnh và tra cứu kết quả khớp lệnh. Trên 85% tổng lượng giao dịch khách hàng thông qua dịch vụ giao dịch từ xa trong đó có giao dịch trực tuyến VNDirect Online đã khẳng định được tính ưu việt và tính tiện ích của các công cụ tra cứu thông tin đầu tư của sản phẩm.

Hệ thống giao dịch từ xa của công ty thông qua các kênh:

 • Giao dịch trực tuyến với dịch vụ VNDirect Online tại trang web www.vndirect.com.vn;
 • Giao dịch qua điện thoại từ mọi nơi trên cả nước: 1900-54-54-09 hoặc 84-4-9725060.

Mạng lưới chi nhánh và đại lý nhận lệnh giao dịch của VNDirect hiện có mặt trên tất cả các tỉnh thành lớn của cả nước như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Nam Định, Hải Phòng, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Cần Thơ, Nha Trang.

 • Sàn giao dịch VNDirect, 100 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội;
 • Sàn giao dịch VNDirect, 51-53 Bến Chương Dương, Quận 1, TP Hồ Chí Minh;
 • Đại lý nhận lệnh VNDS-PVFC Nam Định, 26 Lê Hồng Phong, Phường Vị Hoàng, Nam Định;
 • Đại lý nhận lệnh VNDS-PVFC Hải Phòng, 5 Hồ Xuân Hương, Quận Hồng Bàng, Hải Phòng;
 • Đại lý nhận lệnh VNDS-PVFC Đà Nẵng, 234 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng;
 • Đại lý nhận lệnh VNDS-PVFC Vũng Tàu, 8 đường Hoàng Diệu, Vũng Tàu;
 • Đại lý nhận lệnh VNDS-ASC Cao ốc Văn phòng Á Châu (ASC), 25 Lê Lợi, Nha Trang, Khánh Hoà.

Dịch vụ Giao dịch OTC

VNDS hiện đang là nhà môi giới OTC chuyên nghiệp cho rất nhiều định chế đầu tư và các quĩ đầu tư lớn. Đội ngũ nhân viên kinh doanh của chúng tôi hoạt động trên nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp cao nhất. Chúng tôi có mối quan hệ lâu năm với các định chế tài chính lớn trên thị trường Việt Nam, bao gồm các ngân hàng thương mại, các công ty chứng khoán, các tổ chức phát hành. Nhờ vào các mối quan hệ kinh doanh này, cộng với mạng lưới cộng sự đa dạng và rộng lớn, chúng tôi có khả năng thực hiện các yêu cầu giao dịch OTC của khách hàng trong mọi điều kiện của thị trường.

Ngoài ra, chúng tôi cũng tập trung cung cấp dịch vụ giao dịch thoả thuận, giao dịch lô lớn, giao dịch đối với các chứng khoán hạn chế chuyển nhượng. Đối với nhà đầu tư tổ chức, đội ngũ chuyên viên môi giới của chúng tôi hỗ trợ khách hàng trong nhiều nghiệp vụ, bao gồm phát hiện cơ hội đầu tư, phân tích đánh giá cơ hội đầu tư, lên chiến lược mua bán, thực hiện mua bán lô lớn, đánh giá các cổ phiếu mới phát hành và thực hiện giao dịch với giá tốt nhất.

Đấu giá IPO

VNDirect cung cấp dịch uỷ thác đấu giá IPO các cổ phiếu của các công ty nhà nước cổ phần hoá lần đầu. Mọi quyết định đầu tư và đặt giá đấu giá đều tuân thủ theo qui trình thẩm định và phân tích đầu tư cẩn trọng của đội ngũ phân tích đầu tư. Chúng tôi chỉ nhận uỷ thác đấu giá cho những giao dịch mà chúng tôi cũng bỏ vốn đầu tư cùng các nhà đầu tư.

Hỗ trợ vốn đầu tư

Vốn tăng sức mạnh cho nhà đầu tư, chúng tôi phối hợp với các đối tác tài chính đem đến cho nhà đầu tư sức mạnh cộng hưởng thông qua các sản phẩm hỗ trợ vốn đa dạng với tỷ lệ hỗ trợ vốn cao, thời gian hỗ trợ dài và lãi suất hợp lý:

 • Ứng trước tiền giao dịch chứng khoán
 • Giao dịch ứng vốn qua hoạt động repo (mua bán) cổ phiếu OTC
 • Hỗ trợ thu xếp cầm cố cổ phiếu với các ngân hàng

Phân tích và Tư vấn đầu tư

Đội ngũ chuyên viên nghiên cứu và tư vấn đầu tư của VNDS luôn tâm đắc với câu nói của triết gia Benjamin Franklin: “Đầu tư vào tri thức luôn luôn là khoản đầu tư đem lại lợi nhuận lớn nhất”. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm phân tích và dịch vụ tư vấn đầu tư cập nhật, độc lập và khách quan.

Sản phẩm báo cáo thị trường của chúng tôi hiện tập trung chủ yếu vào các hoạt động : Phân tích nền kinh tế, Phân tích ngành, Phân tích chiến lược thị trường, Nghiên cứu chuyên sâu thị trường và Phân tích cổ phiếu. VNDS cung cấp sản phẩm nghiên cứu và tư vấn đầu tư dưới các hình thức như thảo luận trực tiếp, qua điện thoại và hội thảo đầu tư. Cơ sở dữ liệu thông tin tài chính sâu rộng của VNDS giúp chúng tôi cung cấp cho khách hàng những thông tin cập nhật nhất về thị trường, tin tức và sự kiện doanh nghiệp có ảnh hưởng đến giá trị danh mục của nhà đầu tư.

Trên cơ sở hoạt động phân tích và nghiên cứu chuyên nghiệp, đội ngũ tư vấn đầu tư của chúng tôi cung cấp cho khách hàng những thông tin cập nhật nhất về biến động của thị trường, các cơ hội đầu tư mới và các phân tích cơ bản về sự tăng trưởng của các công ty, giúp khách hàng đưa ra các quyết định đầu tư sau khi có đầy đủ thông tin.

VNDirect cũng thiết kế dịch vụ theo nhu cầu của các nhà đầu tư. Các chuyên gia tư vấn VNDS làm việc với khách hàng để hiểu rõ mục đích đầu tư và mức độ chấp nhận rủi ro của khách hàng, từ đó tư vấn chiến lược đầu tư phù hợp cho họ.

Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp

Khách hàng doanh nghiệp tin tưởng vào VNDS và tìm kiếm lời khuyên trong các dịch vụ tư vấn về cổ phần hoá, tăng vốn từ cả hai nguồn chào bán ra công chúng và phát hành riêng lẻ, dịch vụ tư vấn niêm yết, mua bán & sáp nhập doanh nghiệp và giải pháp tái cấu trúc.

Đội ngũ tư vấn tài chính doanh nghiệp VNDS am hiểu thị trường và có kinh nghiệm giao dịch tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi tự hào với các thế mạnh bao gồm:

 • Quan hệ chặt chẽ ở cấp độ quản lý cao cấp với rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Đại diện cho các cổ đông lớn trong VNDS là thành viên Hội đồng quản trị của nhiều công ty trong khắp cả nước;
 • Quan hệ chặt chẽ với các đối tác chiến lược và các nhà đầu tư tài chính tại Việt Nam và trong khu vực;
 • Có các chuyên gia ngành có uy tín và kinh nghiệm chuyên sâu;
  Hiểu biết sâu sắc về các khách hàng trong nước;

Khách hàng của chúng tôi hoạt động trong nhiều ngành và lĩnh vực, nhất là các ngành năng lượng, định chế tài chính, kho vận và phân phối hàng tiêu dùng, giao thông vận tải, bất động sản, bán lẻ, công nghệ thông tin.

Tư vấn và Bảo lãnh phát hành

Sau 1 năm hoạt động, VNDS hiện đã và đang cung cấp dịch vụ tư vấn phát hành cho các doanh nghiệp chủ yếu tập trung trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, năng lượng, bất động sản, và các công ty có nhu cầu huy động vốn cho hoạt động đầu tư phát triển dài hạn.

Với đội ngũ 10 chuyên viên tư vấn tài chính, VNDS cam kết cung cấp các giải pháp tư vấn tài chính và giải pháp huy động vốn đầu tư tối ưu cho khách hàng, bao gồm hỗ trợ khách hàng thiết kế cơ cấu vốn tối ưu, chuẩn bị tài liệu và quảng bá cơ hội đầu tư, tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược, thương thảo các điều khoản với các nhà đầu tư và bảo lãnh phát hành ra công chúng. Tính đến tháng 10/2007, tổng số vốn VNDS đã tư vấn phát hành thành công lên đến hơn 1.200 tỷ VND, trong đó có những dự án lớn như dự án phát hành cho Công ty Thủy Điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh, Công ty Cổ phần Đầu tư và Vận tải Dầu khí Vinashin.

VNDS thực hiện nghiệp vụ bảo lãnh và đồng bảo lãnh cho các hoạt động phát hành cổ phiếu và trái phiếu. VNDS cung cấp dịch vụ bảo lãnh ở các mức độ dịch vụ khác nhau, từ hình thức “Bảo lãnh cố gắng hết khả năng có thể” đến hình thức “Bảo lãnh cam kết”. Ngoài ra, với lợi thế về quan hệ với các doanh nghiệp và các định chế ngân hàng đầu tư trong và ngoài nước, VNDS giới thiệu cho khách hàng của mình với các nhà đầu tư tài chính và đầu tư chiến lược.

Dịch vụ bảo lãnh của VNDS được hậu thuẫn bởi mạng lưới các đối tác chiến lược trong các lĩnh vực và ngành kinh tế khác nhau và các mối quan hệ chặt chẽ của VNDS với cộng đồng các nhà đầu tư tổ chức.

Niêm yết

Sau khi doanh nghiệp đã phát hành cổ phiếu, VNDS cung cấp dịch vụ tư vấn niêm yết theo cách nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp tham gia thị trường. VNDS tập trung vào những doanh nghiệp với tiềm lực mạnh và khả năng tăng trưởng tốt – nhân tố quyết định thành công sau khi niêm yết. Mục tiêu của chúng tôi là duy trì mối quan hệ lâu dài với doanh nghiệp thông qua việc cung cấp các dịch vụ tư vấn sau niêm yết và các dịch vụ giá trị gia tăng. Dịch vụ tư vấn niêm yết của VNDS bao gồm:

 • Đăng ký công ty đại chúng: chuẩn bị tài liệu cần thiết cho việc đăng ký công ty đại chúng; hỗ trợ doanh nghiệp và cơ quan có thẩm quyền hoàn tất việc đăng ký công ty đại chúng;
 • Đăng ký lưu ký: tư vấn doanh nghiệp trong suốt quá trình đăng ký lưu ký và kết hợp chặt chẽ với Trung tâm lưu ký trong quá trình hoàn thiện hồ sơ;
 • Khảo sát và đánh giá doanh nghiệp, chuẩn bị hồ sơ niêm yết;
 • Hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục niêm yết;
 • Thực hiện công bố thông tin ra công chúng;
 • VNDS cũng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ giá trị gia tăng như quản lý sổ cổ đông, bình ổn giá cổ phiếu và các dịch vụ sau niêm yết khác;

Tái cấu trúc

Với dịch vụ tái cấu trúc, đội ngũ của VNDS mang đến những chuyên môn nhằm giúp doanh nghiệp đạt được một cơ cấu tổ chức hiệu quả hơn, một nền tảng kinh doanh tập trung hơn và do đó lợi nhuận trở nên hấp dẫn hơn. Trước khi thực hiện quá trình tái cấu trúc, chúng tôi cung cấp cho doanh nghiệp dịch vụ thẩm định đầu tư toàn diện. Chúng tôi nhìn doanh nghiệp ở những khía cạnh khác nhau và đánh giá những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm hoạt động, tài chính - kế toán, thuế và các vấn đề pháp lý, nhân sự và quản trị điều hành. Các phần không thể tách rời của quá trình thẩm định đầu tư bao gồm phỏng vấn và liên kết chặt chẽ với đội ngũ lãnh đạo của doanh nghiệp. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng xem xét các rủi ro và cơ hội của các dự án và tư vấn hỗ trợ khách hàng nhằm giảm thiểu rủi ro không mong đợi sau khi giao dịch kết thúc. Các nét chính trong dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

 • Khảo sát và đánh giá tổng thể tình hình của doanh nghiệp;
 • Tư vấn kiện toàn phương thức quản trị doanh nghiệp;
 • Tư vấn bán bớt hoặc sáp nhập, giải thể các bộ phận kinh doanh kém hiệu quả;
 • Đổi mới, sắp xếp lại các bộ phận kinh doanh; bán hàng, tiếp thị và kênh phân phối;
 • Thuê đơn vị bên ngoài thực hiện một phần sản xuất;
 • Tìm địa điểm phù hợp để tổ chức sản xuất kinh tế hơn;
 • Cơ cấu lại tình hình công nợ nhằm giảm lãi suất phải trả;
 • Tổ chức chiến dịch quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp với công chúng nhằm tái khẳng định vị trí thị trường của doanh nghiệp;

Tư vấn Cổ phần hóa

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn cổ phần hóa trọn gói cho khách hàng là các doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân bao gồm: tư vấn trước cổ phần hoá, thực hiện cổ phần hoá và sau cổ phần hoá. Nghiệp vụ tư vấn cổ phần hoá của VNDS bao gồm:

 • Khảo sát và đánh giá tổng thể tình hình hoạt động của doanh nghiệp;
 • Tư vấn xây dựng phương án sản xuất kinh doanh và phản biện phương án sản xuất kinh doanh với khách hàng;
 • Xây dựng phương án cổ phần hoá bao gồm hình thức cổ phần hoá, cơ cấu cổ đông và phương án bán cổ phần (phát hành ra công chúng và/hoặc tìm nhà đầu tư chiến lược);
 • Cung cấp dịch vụ xác định giá trị doanh nghiệp;
 • Tư vấn thời điểm tiến hành cổ phần hoá và giá khởi điểm;
 • Tư vấn xây dựng điều lệ Công ty phù hợp với điều lệ mẫu theo quy định của pháp luật;
 • Tổ chức cuộc bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng; và/hoặc tìm kiếm và giới thiệu nhà đầu tư chiến lược phù hợp nếu doanh nghiệp có nhu cầu;
 • Tư vấn tài chính doanh nghiệp và cơ cấu vốn cho doanh nghiệp sau khi cổ phần hoá;

VNDS đã tư vấn cổ phần hóa thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn như Công ty Cổ Phần Thủy Điện Srepok, Công ty Cổ phần Thủy Điện Sesan 4, Công ty Cổ phần Thủy Điện Huội Quảng – Bản Chát, Công ty Cổ phần Nhiệt Điện Mông Dương với quy mô 4.000 tỷ VND vốn điều lệ và 16.000 tỷ VND tổng tài sản cho mỗi công ty.