Tiếng Việt English
 
 
 
IPA Financials và các Dịch vụ cung cấp
Các mảng Đầu tư cốt lõi và Kinh nghiệm chuyên ngành
 
  Các mảng Đầu tư cốt lõi và Kinh nghiệm chuyên ngành

Ngành Dịch vụ tài chính: Chứng khoán, Ngân hàng

IPA Financials

Dịch vụ tài chính là ngành đầu tư cốt lõi của IPA. Tập đoàn đã xây dựng từ đầu và phát triển thành công Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT, hiện đang niêm yết tại thị trường chứng khoán HNX với mã chứng khoán VND. VNDIRECT, lúc đầu thành lập chỉ có số vốn 50 tỷ đồng, và nay đã trở thành công ty chứng khoán có số vốn 1000 tỷ đồng, và cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán và môi giới cá nhân có uy tín nhất tại Việt Nam.

IPA Financials cũng thành lập Công ty Quản lý quỹ IPAAM với số vốn 50 tỷ VND, được cấp phép của Ủy Ban chứng khoán nhà nước và xây dựng năng lực quản lý đầu tư chứng khoán, và đầu tư tư nhân.

Ngoài năng lực đầu tư, nhóm chuyên gia ngành dịch vụ tài chính cung cấp dịch vụ bao gồm đầu tư vốn trực tiếp, tư vấn mua bán sáp nhập và các dịch vụ tư vấn và sản phẩm cho thị trường vốn khác. Khách hàng của chúng tôi là:

  • Ngân hàng
  • Các công ty quản lý quĩ
  • Công ty chứng khoán
  • Công ty tài chính

Đứng đầu nhóm chuyên gia của chúng tôi là bà Phạm Minh Hương - chuyên gia cao cấp về đầu tư và tài chính ngân hàng. Chúng tôi làm việc với các chuyên gia ngân hàng đầu tư trong và ngoài nước để cung cấp sản phẩm tài chính doanh nghiệp tổng thể tới các khách hàng của thị trường vốn.

 

Nhóm chuyên gia kinh doanh và quan hệ nhà đầu tư của chúng tôi hỗ trợ hoạt động đầu tư và tư vấn mua bán sáp nhập của các định chế tài chính tại thị trường Việt Nam, tập trung vào các ngân hàng thương mại cổ phần trong nước.

Dịch vụ Đầu tư cổ phần tư nhân – Private equity services

Dịch vụ đầu tư cổ phần tư nhân của IPA tập trung vào các hoạt động phát triển chiến lược như mua cổ phần và đầu tư vào các công ty cổ phần tư nhân ở Việt Nam. Chúng tôi đặc biệt chú trọng xây dựng và phát triển cơ sở nguồn đầu tư chất lượng cao, bao gồm từ nghiên cứu, phân tích cơ hội đầu tư, cho đến các hoạt động tạo lập mạng lưới sâu rộng.

Trong lĩnh vực đầu tư cổ phần tư nhân, phương thức làm việc của IPA là hợp tác với các chuyên gia hàng đầu có uy tín, trong đó nhiều người đã từng điều hành các doanh nghiệp lớn trong ngành. Ở cấp độ chiến lược, chúng tôi xác định các công ty tiềm năng đáp ứng các tiêu chí đầu tư cổ phần tư nhân của IPA và giúp họ chuẩn bị cho việc bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược. Lộ trình này thường bao gồm các công đoạn sau:

(i) Tìm kiếm và xác định các cơ hội đầu tư sớm, bằng cách nghiên cứu các công ty tư nhân có tiềm năng chưa được thể hiện, có thể do những nguyên nhân như năng lực quản lý yếu, hoặc các công ty có tiềm năng tăng trưởng cao nhưng chưa được chú ý đến;

(ii) Phối hợp với Ban giám đốc của những công ty đó để tăng cường năng lực quản lý cho đội ngũ điều hành đương nhiệm của công ty, hoặc đưa đội ngũ điều hành mới có năng lực và kinh nghiệm phù hợp vào để kiện toàn chiến lược dài hạn và cải thiện kết quả kinh doanh của công ty thông qua các hoạt động triển khai kế hoạch tăng trưởng công ty.

(iii) Đưa công ty được đầu tư lên một tầm cao mới về khả năng sinh lợi và tăng trưởng bền vững, nhằm thu hút các nhà đầu tư am hiểu và đưa ra các giải pháp kênh thu hồi vốn đầu tư cho họ.

Mục tiêu chủ đạo của chúng tôi là tạo ra tỷ suất thu hồi vốn xứng đáng cho cổ đông và các nhà đầu tư chiến lược của doanh nghiệp được đầu tư. IPA không chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư cổ phần tư nhân mà còn sẵn sàng chung vốn đầu tư cùng với các khách hàng của công ty vào doanh nghiệp được đầu tư, và bằng cách này chúng tôi thể hiện cam kết và gắn bó lợi ích của chúng tôi với lợi ích của khách hàng trong những dự án đầu tư này.

Ngành phát triển Bất động sản

Nhóm chuyên gia ngành phát triển bất động sản hiện đang xây dựng năng lực đầu tư và kiến thức kinh doanh chuyên sâu trong mảng Bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Hiện tại, với cơ sở các tài sản đất đai do IPA và các công ty con sở hữu tại Hà Nội và các khu vực trung tâm tại các tỉnh thành phố lớn của Việt Nam, IPA có cơ hội rất lớn để phát triển mảng kinh doanh Bất động sản thành một hoạt động cốt lõi của Tập đoàn. Công ty hiện đang tập trung đầu tư Bất động sản nghỉ dưỡng và khách sạn tại Đà Nẵng và Hội An, trên cơ sở kết hợp với các chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm phát triển Bất động sản uy tín ở quốc tế.

Ngành hàng thực phẩm tiêu dùng, bán lẻ

Dựa trên nền tảng hệ thống hạ tầng dịch vụ bán lẻ của VNDIRECT và mạng lưới khách hàng tin tưởng vào uy tín của Tập đoàn, và danh mục đầu tư tư nhân thành công tại Công ty CP Dược phẩm ECO, Công ty CP Ong Trung ương và danh mục Bất động sản có vị trí địa lợi cho hoạt động bán lẻ, IPA luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào ngành hàng thực phẩm tiêu dùng. Nhóm chuyên gia ngành hàng thực phẩm tiêu dùng bán lẻ bao gồm các chuyên gia có kiến thức chuyên sâu thị trường bán lẻ Việt Nam, kiến thức và kinh nghiệm về phân phối bán lẻ và năng lực tư vấn chiến lược, năng lực đầu tư và năng lực cấu trúc các ý tưởng sản phẩm và giải pháp marketing sáng tạo, tạo giá trị gia tăng cho khách hàng.

Nền tảng thế mạnh của IPA trong mảng dịch vụ và phân phối nhóm chuyên gia ngành hàng tiêu dùng có năng lực thoả mãn nhu cầu đa dạng của khách hàng, bao gồm:

·         Kinh nghiệm về tài chính doanh nghiệp và thực hiện giao dịch

·         Năng lực phân tích đánh giá thị trường và tư vấn chiến lược bán hàng

·         Năng lực xây dựng hệ thống phân phối bán lẻ

·         Đầu tư vốn trực tiếp

·         Tìm kiếm đối tác chiến lược.

Các công ty trong ngành tiêu dùng và phân phối tìm đến chúng tôi để tìm kiếm các nhà đầu tư chiến lược và các mối quan hệ kinh doanh mở rộng thị trường. Các hoạt động đầu tư và tư vấn đều dựa trên nền tảng kiến thức chuyên môn, sự tin tưởng tuyệt đối, tinh thần đồng đội và khả năng thực hiện giao dịch thông suốt, hiệu quả.

Ngành năng lượng Thủy điện

Nhóm đầu tư xây dựng nhà máy Thủy điện của IPA bao gồm các chuyên gia đã có kinh nghiệm làm việc và phát triển dự án Thủy điện tại Việt Nam. Kinh nghiệm và quan hệ kinh doanh của chúng tôi trong ngành này mang lại giá trị bền vững cho cả doanh nghiệp và nhà đầu tư.

IPA hiện đang đầu tư Nhà máy Thủy điện Nậm Phàng có công suất 36 MW tại xã Nậm Khánh, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai với tổng mức đầu tư gần 1000 tỷ VND được thiết kế, thi công thông qua hình thức tổng thầu EPC quốc tế. Dự kiến Nhà máy Thủy điện Nậm Phàng đi vào hoạt động trong quí 2 năm 2012, sẽ cung cấp điện cho hệ thống lưới điện quốc gia với sản lượng bình quân 146 triệu KWh/năm, góp phần phát triển kinh tế khu vực và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương. Công ty cũng đang nghiên cứu mở rộng đầu tư để nâng công suất đầu tư nhà máy thủy điện lên 100MW, mang lại dòng tiền ổn định cho Tập đoàn tạo sức mạnh bền vững về tài chính.

Ngành khai thác và chế biến khoáng sản

 Hiện tập đoàn IPA đang lập dự án đầu tư xây dựng một nhà máy chế biến gang thép từ quặng khai thác bằng công nghệ lò cao công suất 250.000 tấn/năm với tổng mức đầu tư 900 tỷ đồng, giai đoạn 1 tại Bắc Kạn để nhằm khai thác và chế biến sâu nguồn quặng sắt và sắt Mn ở khu vực Tỉnh Bắc Kạn và các vùng lân cận.

Tập đoàn đã nghiên cứu xây dựng dự án hơn 2 năm, hoàn thành giai đoạn đầu tư hạ tầng tại khu Công nghiệp Thanh Bình với diện tích nhà máy 27 ha, và qui hoạch vùng nguyên liệu cho nhà máy trên Tỉnh Bắc Kạn. Công ty hiện đang tìm kiếm các chuyên gia và đối tác có kinh nghiệm đầu tư chuyên sâu trong lĩnh vực này để đảm bảo năng lực đầu tư bền vững và là một ngành đầu tư cốt lõi của tập đoàn .

Nhóm Giải pháp công nghệ - FSS

 Nhóm giải pháp công nghệ của FSS tập trung xây dựng năng lực chuyên sâu trong một số chuyên ngành đặc thù như Chứng khoán, Ngân hàng. Trên cơ sở năng lực chuyên môn này, nhóm chuyên gia FSS xây dựng quan hệ đối tác lâu dài với các công ty công nghệ đầu ngành nhằm đem lại giải pháp tổng thể phù hợp với nhu cầu của khách hàng.