Tiếng Việt English
 
 
 
Giới thiệu IPA
Giá trị được xây đắp
Cơ cấu tổ chức
Đội ngũ IPA
 
  Giới thiệu IPA

Chặng đường phát triển

Công ty CP Tập đoàn Đầu tư IPA (IPA) có trụ sở chính và văn phòng giao dịch tại Số 1, Phố Nguyễn Thượng Hiền, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Tiền thân của IPA là Công ty TNHH Đầu tư và Tài chính IPA, thành lập năm 1998 tại Hà Nội. Đến năm 2007-2008, IPA sáp nhập với Công ty CP Đầu tư I.P.A và Công ty CP Các đối tác Tài chính IPA với số vốn điều lệ là 600 tỷ đồng sau khi sáp nhập.
Ngày 17/06/2016, IPA chính thức giao dịch phiên đầu tiên trên Sàn giao dịch UPCOM tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán IPA.
Ngày 14/02/2017, IPA nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0100779693 của Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội ghi nhận việc tăng vốn điều lệ từ 600 tỷ đồng lên hơn 890 tỷ đồng.
Tính đến nay, sau hơn 10 năm nỗ lực đầu tư và phát triển, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư IPA đã có một hệ thống các công ty thành viên hoạt động hiệu quả trong nhiều nghành kinh tế mũi nhọn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội ở nhiều địa phương và toàn quốc.

 

Tầm nhìn

IPA luôn phấn đấu để trở thành tập đoàn hàng đầu về đầu tư trong các lĩnh vực: tài chính, chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, kinh doanh năng lượng và đầu tư vào các công ty cổ phần.
Các hoạt động đầu tư kinh doanh được IPA phát triển theo định hướng: (i) mảng dịch vụ tài chính làm nền tảng để phát triển các mảng hoạt động khác; (ii) hoạt động kinh doanh các dự án bất động sản sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận trong trung hạn và dài hạn; (iii) hoạt động đầu tư và kinh doanh năng lượng sẽ mang lại dòng tiền ổn định trong dài hạn. Công ty cũng thông qua việc tăng cường đầu tư vốn, hợp tác, liên doanh liên kết với các tổ chức và tập đoàn lớn trong và ngoài nước để tận dụng triệt để các cơ hội đầu tư nhằm trở thành một trong những tập đoàn đầu tư uy tín và hiệu quả trên thị trường.

 

Vị thế của IPA

So với các doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực hoạt động, IPA có đội ngũ lãnh đạo năng động, có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực tài chính và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư dự án. Với bộ máy tổ chức gọn nhẹ và linh hoạt, Công ty luôn chủ động và linh hoạt trong các kế hoạch đầu tư của mình, đây là lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác. Hiện tại, lĩnh vực cốt lõi của IPA vẫn là dịch vụ tài chính, đầu tư và kinh doanh bất động sản, đầu tư và kinh doanh năng lượng.
Một trong những công ty thành viên tiêu biểu có thể kể đến Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Qua hơn 10 năm hoạt động trên thị trường chứng khoán, VNDIRECT đã khẳng định được vị thế của mình là một trong những công ty chứng khoán bán lẻ thuộc top 4 hàng đầu Việt Nam với dịch vụ cung cấp đa dạng từ môi giới chứng khoán đến ngân hàng đầu tư.
Đội ngũ nhân sự của IPA với các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán – ngân hàng – bất động sản –năng lượng, đã và đang quản lý điều hành hoạt động kinh doanh có hiệu quả là một thuận lợi và lợi thế đáng kể của Công ty.
Về năng lực tài chính, với vốn chủ sở hữu gần 1000 tỷ đồng và hệ số nợ trên tổng tài sản thấp, uy tín và mối quan hệ tốt của Công ty với các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước cũng tạo điều kiện thuận lợi để Công ty huy động vốn thực hiện các dự án trung và dài hạn.
Là một tập đoàn kinh doanh đa ngành, IPA đang có những định hướng phù hợp với định hướng chung của nền kinh tế. Thị trường tài chính, bất động sản đang có những dấu hiệu hồi phục, IPA tiếp tục đầu tư vào hai lĩnh vực này, với những dự án bất động sản đang thực hiện cùng với những công ty thành viên cung cấp dịch vụ tài chính đa dạng, IPA có nhiều tiềm năng tiếp tục phát triển lớn mạnh trong thời gian tới.