Tiếng Việt English
 
 
 
Thông báo cổ đông
Thông tin tài chính
Chính sách cổ tức
Chiến lược tăng trưởng
Các dự án
Thông tin khác
 
  Tin tức - Sự kiện

IPA Investments chính thức nhận Giấy phép đầu tư dự án Thủy điện Nậm Phàng tại tỉnh Lào Cai

Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư IPA (IPA Investments) vừa tổ chức lễ động thổ dự án Thủy điện Nậm Phàng tại xã Nậm Khánh, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai ngày 4/1/2008 ngay sau khi được UBND tỉnh Lào Cai cấp phép. Đây là một trong những dự án đầu tư trực tiếp trọng điểm trong lĩnh vực đầu tư năng lượng hạ tầng của IPA giai đoạn từ nay đến 2010.

Dự án Thủy điện Nậm Phàng có tổng vốn đầu tư 811 tỷ đồng, trong đó IPA đóng góp 60% tổng mức vốn đầu tư. Dự án có công suất thiết kế 35 MW, sau khi hoàn thành sẽ cung cấp điên cho hệ thống lưới điện quốc gia với sản lượng bình quân 141,38 triệu KWh/năm, đồng thời góp phần phát triển kinh tế khu vực và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương.

Theo kế hoạch, cuối quý I năm 2008, dự án sẽ chính thức khởi công và được lựa chọn đối tác thiết kế, thi công thông qua hình thức tổng thầu EPC quốc tế. Dự kiến quý I năm 2010 dự án sẽ đi vào hoạt động và chính thức hòa vào lưới điện quốc gia.

IPA Investments được thành lập và hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Sở KHĐT Hà Nội cấp tháng 1 năm 2006. Hoạt động của công ty tập trung trong 3 lĩnh vực kinh doanh chiến lược:
Cung cấp dịch vụ tài chính: dịch vụ môi giới chứng khoán, dịch vụ ngân hàng đầu tư và dịch vụ quản lý tài sản
Hoạt động đầu tư: đầu tư cổ phiếu và đầu tư trực tiếp (đầu tư cổ phần tư nhân và đầu tư trực tiếp vào các công ty/dự án mới)
Phát triển bất động sản và hạ tầng năng lượng.