Tiếng Việt English
 
 
 
Giới thiệu IPA
Giá trị được xây đắp
Cơ cấu tổ chức
Đội ngũ IPA
 
  Giới thiệu IPA

Chặng đường phát triển

Công ty CP Tập đoàn Đầu tư I.P.A (IPA) có trụ sở chính tại Số 1, Phố Nguyễn Thượng Hiền, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Tiền thân của IPA là Công ty TNHH Đầu tư và Tài chính IPA, thành lập năm 1998 tại Hà Nội. Đến năm 2007-2008, IPA sáp nhập với Công ty CP Đầu tư I.P.A và Công ty CP Các đối tác Tài chính IPA với số vốn điều lệ là 600 tỷ đồng sau khi sáp nhập.
Ngày 17/06/2016, IPA chính thức giao dịch phiên đầu tiên trên Sàn giao dịch UPCOM tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán IPA.
Ngày 14/02/2017, IPA nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0100779693 của Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội ghi nhận việc tăng vốn điều lệ từ 600 tỷ đồng lên hơn 890 tỷ đồng.
Ngày 13/12/2021, Công ty đăng ký thay đổi Giấy Chứng nhận đăng ký doanh ngiệp lần thứ 9 do phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu cho cổ đông hiện hữu và được Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội ghi nhận tăng vốn điều lệ từ 890 tỷ đồng lên hơn 1.700 tỷ đồng. Tính đến nay, sau gần15 năm nỗ lực đầu tư và phát triển, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư I.P.A đã có một hệ thống các công ty thành viên hoạt động hiệu quả trong nhiều nghành kinh tế mũi nhọn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội ở nhiều địa phương và toàn quốc.

 

Tầm nhìn

Với tầm nhìn trở thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, sau gần 15 năm hình thành và phát triển, CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A đã có tổng tài sản là 9.440,5 tỷ (Theo BCTC hợp nhất quý 1/2022).
Tập đoàn phát triển vững chắc với 4 hoạt động đầu tư là Dịch vụ tài chính; Bất động sản; Năng lượng và Đầu tư công ty. Nắm vai trò là Công ty mẹ, IPA chịu trách nhiệm đưa ra chiến lược phát triển dài hạn, ban hành chính sách thực thi chiến lược để các công ty con thực hiện. Đồng thời, với kinh nghiệm triển khai dự án bất động sản và năng lực tài chính của mình, IPA trực tiếp tìm kiếm dự án bất động sản và sau đó các công ty con sẽ trực tiếp xây dựng. Ngoài ra, IPA cũng hỗ trợ tìm kiếm nguồn vốn cho các công ty trong hệ thống để phát triển dự án khi các công ty chưa thể trực tiếp huy động vốn trên thị trường.

 

Vị thế của IPA

So với các doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực hoạt động, IPA có đội ngũ lãnh đạo năng động, có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực tài chính và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư dự án. Với bộ máy tổ chức gọn nhẹ và linh hoạt, Công ty luôn chủ động và linh hoạt trong các kế hoạch đầu tư của mình, đây là lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác. Hiện tại, lĩnh vực cốt lõi của IPA vẫn là dịch vụ tài chính, đầu tư và kinh doanh bất động sản, đầu tư và kinh doanh năng lượng.
Một trong những công ty thành viên tiêu biểu có thể kể đến Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Qua hơn 16 năm hoạt động trên thị trường chứng khoán, VNDIRECT đã khẳng định được vị thế của mình là một trong những công ty chứng khoán bán lẻ thuộc top 4 hàng đầu Việt Nam với dịch vụ cung cấp đa dạng từ môi giới chứng khoán đến ngân hàng đầu tư. Đội ngũ nhân sự của IPA với các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – chứng khoán – ngân hàng – bất động sản –năng lượng, đã và đang quản lý điều hành hoạt động kinh doanh có hiệu quả là một thuận lợi và lợi thế đáng kể của Công ty .
Về năng lực tài chính, với vốn chủ sở hữu gần 4000 tỷ đồng và hệ số nợ trên tổng tài sản thấp, uy tín và mối quan hệ tốt của Công ty với các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước cũng tạo điều kiện thuận lợi để Công ty huy động vốn thực hiện các dự án trung và dài hạn. Là một tập đoàn kinh doanh đa ngành, IPA đang có những định hướng phù hợp với định hướng chung của nền kinh tế. Thị trường tài chính, bất động sản đang có những dấu hiệu hồi phục, IPA tiếp tục đầu tư vào hai lĩnh vực này, với những dự án bất động sản đang thực hiện cùng với những công ty thành viên cung cấp dịch vụ tài chính đa dạng, IPA có nhiều tiềm năng tiếp tục phát triển lớn mạnh trong thời gian tới.